Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Phát triển văn hoá đọc trong thời đại số”

15/04/2024 21:05    764

Tối 15-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã đến dự Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi.

Ngày 04/11/2021, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1862 về tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, hằng năm trên phạm vi toàn quốc nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; đồng thời, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, làm công tác phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

 

Tại Quảng Ngãi, “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024 có chủ đề: “Phát triển văn hoá đọc trong thời đại số”, với nhiều hoạt động phong phú, trong đó nổi bật là sự kiện tọa đàm, giao lưu với các em sinh viên, học sinh về “Tuổi trẻ Quảng Ngãi phát triển văn hoá đọc trong thời đại số” và Cuộc thi hùng biện về cuốn sách của tôi.

 

Đề cập về chủ đề của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, theo Giám đốc Sở  Thông tin và Truyền thông, với sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm nghe nhìn đa dạng, hấp dẫn đang tạo ra thách thức lớn cho việc phát triển văn hóa đọc. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng và khai thác các ưu thế của công nghệ số thì đây chính là "cơ hội vàng" giúp đẩy mạnh văn hóa đọc, đáp ứng nhu cầu của độc giả trong thời đại 4.0. 

 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

 

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi kêu gọi các đơn vị đóng góp 2.500 đầu sách dành tặng cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Trà, huyện Trà Bồng.

 

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với các đơn vị phát hành tặng 250 quyển vở cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Trà, huyện Trà Bồng; đồng thời, trích từ Quỹ Tấm lòng vàng của Sở và sự đồng hành của các nhà tài trợ dành tặng 05 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của Trường THCS Nghĩa Hòa.

Cũng tại sự kiện, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật, Trung tâm phát hành sách tại Quảng Ngãi đã dành tặng 625 quyển sách trị giá 41 triệu đồng cho Thư viện Tổng hợp tỉnh, Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Trường Tài chính-Kế toán, Phân hiệu Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi.

P.V

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này