Truy cập nội dung luôn

Trường ĐH Phạm Văn Đồng ký kết hợp tác với các Trường ĐH Cộng hoà Séc

24/11/2023 13:50    1694

Lãnh đạo Trường ĐH Phạm Văn Đồng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Sáng 24-11, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) và Đoàn công tác Cộng hoà Séc gồm các Trường Đại học Tomas Bata (UTB) và Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava (VSB-TUO) đã có chuyến thăm, làm việc với Trường Đại học Phạm Văn Đồng (tỉnh Quảng Ngãi) để triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh thông qua chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ.

 Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ, Hiệu trưởng - TS. Trần Đình Thám, cùng Ban Giám hiệu, thầy cô giáo Trường ĐH Phạm Văn Đồng tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Về phía TDTU, có TS. Dương Thị Thuỳ Vân, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng và TS. Phan Đạo - Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Âu, kiêm Giám đốc Trung tâm Bata của TDTU tham dự.

Về phía VSB-TOU, có GS. VácLav Snásel - Hiệu trưởng, TS. Zdenka Chmeliková - Phó hiệu trưởng, PGS. Lenka Kauerová - Phó Trưởng khoa Khoa kinh tế. Đại diện UTB gồm TS.GS. Milan Adamek - Hiệu trưởng, PGS. Marek Kubalcik - Phó hiệu trưởng, GS. Jiri Vojtesek - Trưởng Khoa Tin học ứng dụng, ThS. Pavel Bycek - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng TS. Trần Đình Thám bày tỏ vinh dự được đón tiếp đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng TS. Trần Đình Thám giới thiệu về hoạt động của nhà trường

TS. Trần Đình Thám trân trọng cảm ơn sự kết nối của Trường Đại học Tôn Đức Thắng để Trường ĐH Phạm Văn Đồng có cơ hội làm việc với các trường ĐH của Cộng hoà Séc trong công tác hỗ trợ, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng mong muốn sau buổi làm việc này, thông qua việc ký kết các MOU, mối quan hệ hợp tác song phương giữa các bên sẽ được triển khai thực hiện dựa trên tinh thần hữu nghị, bình đẳng và cùng có lợi để hoàn thành sứ mệnh của mỗi trường; đồng thời sẽ tạo mối liên kết giữa các bên nhằm nâng cao cơ hội giáo dục quốc tế cho sinh viên tại VSB-TUO, UTB và Phạm Văn Đồng.

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận tiềm năng và thế mạnh trong lĩnh vực đào đạo nguồn nhân lực của các bên, đồng thời làm rõ thêm một số nội dung trong MOU; các bên cũng trao đổi các tiềm năng hợp tác về việc xây dựng các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học, các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn thường niên cũng như công tác tuyển sinh sinh viên, cán bộ, giảng viên của hai Trường ở Cộng hòa Séc.