Truy cập nội dung luôn

Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

09/07/2024 07:45    126

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3559/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tập trung tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Tổ chức triển khai thực hiện kịp thời hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND tỉnh.

 Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hoá đối với các phong trào tình nghĩa như: Ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp; xây nhà tình nghĩa; chăm sóc, giúp đỡ thương bệnh binh nặng, cha, mẹ liệt sĩ già yếu, cô đơn, đối tượng người có công ở vùng sâu, vùng xa, đối tượng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng,...

Tập trung giải quyết dứt điểm các hồ sơ còn tồn đọng tại địa phương; thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời chế độ ưu đãi cho người có công theo quy định. Kịp thời nắm bắt thông tin, hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân tại cơ sở, không để những nội dung, vụ việc còn tồn đọng nhiều năm nhưng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong Nhân dân.

 Căn cứ điều kiện cụ thể, tổ chức các hoạt động phù hợp để tri ân người có công với cách mạng và gia đình liệt sĩ theo hướng trang trọng, thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách; triển khai thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước và của tỉnh tới người có công đầy đủ, đúng đối tượng, đảm bảo hoàn thành trước ngày 27/7/2024.

 Bố trí kinh phí của địa phương và huy động từ các nguồn lực khác thực hiện công tác xây dựng, tu bổ, tôn tạo mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ, đặc biệt các nghĩa trang liệt sĩ đã được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư, nâng cấp theo Quyết định 402/QĐ-UBND ngày 22/6/2020 nhưng đến nay chưa bố trí kinh phí để nâng cấp, sửa chữa, nhằm phục vụ chu đáo việc thăm, viếng hương mộ liệt sĩ của Nhân dân và gia đình liệt sĩ.

Tổ chức trang trọng Lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các công trình ghi công liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ trên toàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

BTV

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này