Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Ngãi

13/06/2024 14:24    494

Sáng 13-6, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Quảng  Ngãi. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn và lãnh đạo các sở ngành cùng đi với đoàn.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kiểm tra cơ sở vật chất, các địa điểm dự kiến là phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng, phòng quản lý đề thi, bài thi, phòng hội đồng; khu vực dự kiến là nơi làm phách, chấm thi bài thi tự luận của tỉnh Quảng Ngãi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn và Trường Liên cấp Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi, TP.Quảng Ngãi và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn có gần 900 thí sinh dự thi và 37 phòng thi. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất của tỉnh Quảng Ngãi.

Thầy Tạ Công Trung- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, khâu chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn thành. Ngoài phòng thi chính thức, điểm thi còn bố trí 2 phòng thi dự phòng và 4 phòng chờ.

Qua kiểm tra thực tế và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi và Sở Giáo dục và Đào tạo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, Bộ trưởng lưu ý tại các điểm thi phải đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

 

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo cũng yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu của kỳ thi., để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo và công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Quảng Ngãi.

T.D

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này