Truy cập nội dung luôn

Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Trường Sĩ quan Lục quân Việt Nam tại Quảng Ngãi

01/06/2024 21:16    294

Sáng 01-6, Ban liên lạc cựu học viên Trường Sĩ quan Lục quân Việt Nam tại Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống. Dự buổi gặp mặt có Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trần Thế Phan; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các đồng chí nguyên là cán bộ, chỉ huy Quân khu V, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Trường Sĩ quan Lục quân Việt Nam tại Quảng Ngãi. Sau khi Ủy ban Kháng chiến Trung ương thành lập Trường Quân chính kháng Nhật (tháng 4/1945), tháng 6/1946, khi cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 thắng lợi, Ủy ban Kháng chiến Nam Trung Bộ cũng quyết định thành lập Trường Lục quân Trung học tại Quảng Ngãi, do Tướng Nguyễn Son (lúc này là Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Nam Trung Bộ) làm Hiệu trưởng.

Mục đích của trường là nhằm để củng cố và phát triển lực lượng vũ trang trong tỉnh, tuyển chọn lực lượng tự vệ thành lập các tổ du kích để làm nòng cốt vũ trang quần chúng cách mạng, lựa chọn một số cán bộ, chiến sĩ để đào tạo cán bộ quân sự chuẩn bị cho kháng chiến lâu dài.