Truy cập nội dung luôn

Góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

27/05/2024 14:24    485

Sáng 27-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và lãnh đạo các sở ngành liên quan đã tham dự cuộc họp trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì.

Theo Bộ Xây dựng, Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội gồm 7 chương, 78 điều đã cụ thể hoá 18 nội dung của Luật Nhà ở năm 2023. Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số nội dung về: điều kiện, tiêu chí thực hiện nghĩa vụ nhà ở xã hội của các chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại; về lựa chọn chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội; về lợi nhuận định mức, diện tích kinh doanh dịch vụ, thương mại, nhà ở thương mại và vay vốn với lãi suất ưu đãi của chủ đầu tư nhà ở xã hội; về điều kiện, trình tự, thủ tục mua, bán, cho thuê nhà ở xã hội...

Thời gian qua, Bộ Xây dựng đã đăng tải toàn bộ Dự thảo Nghị định trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng để lấy ý kiến rộng rãi của các tổ chức, cá nhân; gửi văn bản lấy ý kiến các bộ, ngành, cơ quan trung ương, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, hiệp hội có liên quan. Đến nay, Bộ Xây dựng đã nhận được ý kiến đóng góp của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội. Bộ đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và giải trình làm rõ từng nội dung cụ thể.