Truy cập nội dung luôn

Khai mạc hoạt động giao lưu, hội chợ, triển khai thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện Ba Tơ

28/10/2023 10:32    855

Tối 27-10, UBND huyện Ba Tơ tổ chức khai mạc hoạt động giao lưu, triển khai thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trên địa bàn huyện Ba Tơ năm 2023. Đến dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên; Lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Giang Nam cho biết, hoạt động giao lưu, hội chợ, triển khai thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện Ba Tơ năm 2023 là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng Ba Tơ (30/10/1972-30/10/2023).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội chợ

Hoạt động nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm cung cấp thông tin, quảng bá cơ hội đến nhà đầu tư đang quan tâm và có nhu cầu đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Ba Tơ. Giới thiệu đến các bạn trẻ mô hình khởi nghiệp thành công, nhằm lan toả, thúc đẩy xây dựng các mô hình khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp tại địa phương; thúc đẩy, hỗ trợ quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng hàng hóa, dịch vụ ở khu vực các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS và miền núi trong huyện.

Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ

Đồng thời, tăng cường quảng bá các sản phẩm truyền thống, đặc trưng của huyện; tạo điều kiện giao lưu gặp gỡ giữa người sản xuất với người tiêu dùng, trao đổi thông tin, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của các địa phương để phát triển nghề truyền thống, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho Nhân dân.

Hội chợ lần này có 18 gian hàng đến từ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 06 địa phương trên địa bàn tỉnh gồm: Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Lý Sơn, Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh, nhà máy bia Dung Quất tham gia trưng bày, giới thiệu các với các các sản phẩm truyền thống, đặc trưng, sản phẩm OCOP.

Hội chợ diễn ra trong 2 ngày, ngày 27- 28/10/2023, tại Quảng Trường 11/3 huyện Ba Tơ.

Ba Tơ có nhiều tiềm năng và lợi thế

Tại Chương trình, huyện Ba Tơ đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế và các chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Ba Tơ là huyện miền núi nằm phía Tây Nam của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60km; giáp với 03 tỉnh: Bình Định, Kon Tum và Gia Lai. Vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng với các địa phương khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên (bên trái) dự khai mạc

Huyện có diện tích rộng, chiếm 1/5 diện tích toàn tỉnh, chủ yếu là đất rừng chiếm 88% tổng diện tích đất toàn huyện. Sự đa dạng về loại đất, phân bố trên nhiều địa hình khác nhau tạo ra nhiều vùng sinh thái, thích hợp với các loại cây trồng, đặc biệt là cây lâm nghiệp ở vùng đồi núi cung cấp nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến gỗ.

Trên địa bàn huyện, hiện có 4 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dăm gỗ hoạt động có hiệu quả, có 2 Cụm công nghiệp, 04 nhà máy thủy điện đang hoạt động. Hệ thống giao thông được mở rộng thông suốt, 19/19 xã có đường ô tô đến trung tâm, 100% xã đã bê tông hóa đường liên xã không còn bị chia cắt vào mùa mưa, 90% thôn có đường ô tô đến thôn, đặc biệt có tuyến QL 24, 24B, tỉnh lộ 624 đã được đầu tư, nâng cấp.