Truy cập nội dung luôn

Khai mạc năm du lịch cộng đồng Bàu Cá Cái, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn

16/02/2024 08:57    652

UBND xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn) vừa tổ chức khai mạc năm du lịch cộng đồng Bàu Cá Cái. Nhằm phát huy lợi thế, thúc đấy phát triển du lịch cộng đồng, tạo điều điều kiện cho người dân làm du lịch, tạo sinh kế bền vững.

Bàu Cá Cái nằm ở thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn là một vùng đầm ngập mặn, rộng khoảng 200ha. Bàu Cá cái được bao bọc xung quanh bởi các dãy núi và đồi cát hình thành lâu đời cách đây hơn 200 năm, mang trong mình dấu tích xưa – cũ. Với đặc thù nằm trong Khu kinh tế Dung Quất với các hoạt động sản xuất công nghiệp náo nhiệt, nhưng nơi đây vẫn giữ được sự bình yên mang vẽ đẹp hoang sơ tự nhiên hiếm có, được người dân bảo vệ chăm sóc.

Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái với rừng cây cóc trắng xanh bạc ngàn, “vào mùa thay lá đơm hoa, cả khu rừng được phủ lên màu trắng xóa, ẩn mình trong cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp là một “kho tàn văn hóa truyền thống” được người dân lưu giữ. Đặc biệt là hát dân ca bài chòi - một loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của miền Trung được  UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2017. Câu lạc bộ Dân ca bài chòi xã Bình Thuận đã được thành lập, hiện nay có 4 nghệ nhân, với 21 thành viên, là nơi lưu giữ và nhân rộng loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

Được hội tụ cảnh đẹp của thiên nhiên đất trời, hòa quyện với con người nơi đây “chất phát hiền hòa”, có đời sống văn hóa phong phú đa dạng, nhiều năm qua, Bàu Cá Cái đã dần trở thành điểm đến của nhiều du khách trong tỉnh, trong nước. Một số dịch vụ cũng đă dần hình thành như: Dịch vụ chèo thuyền, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ẩm thực... đã được bà con nhân dân mở ra đề phục vụ nhu cầu của du khách.

Đến với Khu du lịch cộng đồng Bàu Cá Cái, du khách sẽ tiếp xúc với những người nông dân chân chất hiền hòa thân thiện. Thưởng ngoạn với cảnh quan thiên nhiên trong lành và bình yên cùng những món ăn dân dã.

(theo website binhson.quangngai.gov.vn)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này