Truy cập nội dung luôn

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024

17/06/2024 08:31    368

Tối 16-6, tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Yoga tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chào mừng Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 tại Quảng Ngãi với chủ đề “Yoga trao quyền cho phái đẹp”.

Dự buổi lễ có Tiến sỹ Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm Văn Hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ, Hà Nội; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và gần 1.000 hội viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh.

Yoga là bộ môn kết hợp các hoạt động thể chất, tâm trí và tinh thần để đạt được sự hài hoà giữa cơ thể, tâm trí và thiên nhiên, bắt nguồn từ Ấn Độ và đã được Liên Hợp Quốc chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga để công nhận những lợi ích và sức khoẻ của Yoga với người dân trên toàn thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, Tiến sỹ Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm Văn Hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ, Hà Nội chia sẻ những lợi ích sức khoẻ từ bộ môn này; đồng thời, khuyến khích mọi người cùng quảng bá và phổ biến những lợi ích của yoga, cũng như tập luyện như một thói quen trong cuộc sống.

Huấn luyện viên Yoga thực hiện các tiết mục Yoga

Tại Quảng Ngãi, phong trào Yoga những năm gần đây đã có sự phát triển, hiện có trên 70 câu lạc bộ Yoga với hàng nghìn học viên thường xuyên tập luyện, góp phần kết nối con người và cộng đồng.

Với chủ đề “Yoga trao quyền cho phái đẹp” góp phần cổ vũ, động viên phong trào tập luyện Yoga, rèn luyện sức khoẻ cho mọi người, các học viên các câu lạc bộ được giao lưu trao đổi kinh nghiệm, phát triển bộ môn này ngày càng bền vững.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cùng thực hiện nghi lễ thắp đèn theo truyền thống của người Ấn Độ; động viên Liên đoàn Yoga Quảng Ngãi và các câu lạc bộ về những đóng góp cho phong trào Yoga trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cùng thực hiện nghi lễ thắp đèn theo truyền thống của Ấn Độ

Kết thúc buổi lễ, gần 1.000 hội viên đã cùng nhau đồng diễn yoga, với ý nghĩa mang đến một cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người.   

Chương trình đồng diễn Yoga tại sự kiện

T.T

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này