Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh dự lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay cho sinh viên Lào

12/04/2024 15:32    514

Chiều 11-4, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Sở Ngoại vụ tổ chức lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay cho sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Sở, ngành chức năng của tỉnh và hơn 100 sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn dự lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay

Lễ hội tổ chức với nhiều hoạt động như: Cúng cầu may, buộc chỉ cổ tay, té nước… tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho sinh viên Lào. Trong không khí vui vẻ, đoàn kết, thắm tình hữu nghị giữa các dân tộc anh em, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự đã tặng hoa, quà chúc mừng năm mới đến sinh viên Lào.

Sinh viên Lào trong các nghi thức truyền thống

Sinh viên Lào cột chỉ may mắn cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay

Phát biểu tại lễ hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới đến các sinh viên Lào và nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi với các địa phương của Lào không ngừng được củng cố, giữ gìn và phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, mối quan hệ giữa tỉnh Quảng Ngãi với các địa phương của Lào là tài sản vô giá, là mối quan hệ hữu nghị, nghĩa tình đặc biệt và hợp tác toàn diện. Vì thế, chúng ta cần phải nâng niu, gìn giữ, củng cố và tăng cường hơn nữa.

Sinh Viên Lào tại Quảng Ngãi phấn khởi trong lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay cho sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường và khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa người dân 2 nước Việt Nam - Lào.

Các sinh viên Lào trong Điệu múa Lăm Vông truyền thống

 

 

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương của Lào đã phối hợp thực hiện tốt các nội dung hợp tác, đẩy mạnh triển khai các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Từ năm 2008 đến nay, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã và đang đào tạo khoảng 800 sinh viên Lào, trong đó có hơn 270 em thuộc diện học bổng.

 

                                                                                      Lam Uyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này