Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh dự Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Quảng Ngãi

10/07/2024 18:49    246

Chiều 10-7, Viettel Quảng Ngãi - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (10/7/2004- 10/7/2024).

Dự lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông Viettel.

Ngày 10/07/2004, Trung tâm Viễn thông Quảng Ngãi (hay còn gọi là POP Quảng Ngãi), tiền thân của Viettel Quảng Ngãi ngày nay chính thức được thành lập. Với lực lượng nhân sự ban đầu chỉ có 03 người, trang thiết bị kỹ thuật thô sơ và 1 trạm phát sóng ban đầu, đến nay Viettel Quảng Ngãi đã triển khai hơn 700 trạm thu phát sóng di động, với hơn 5.500 km cáp quang, đưa sóng Viettel phủ rộng khắp, đã góp phần xây dựng nên một hạ tầng kết nối bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi, đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo trên địa bàn tỉnh.

Doanh thu không ngừng tăng trưởng, đến nay Viettel Quảng Ngãi đạt hơn 1.000 tỷ/năm,  tạo ra việc làm trực tiếp và gián tiếp hơn 5.000 lao động, đóng góp ngân sách nhà nước mỗi năm hơn 35 tỷ đồng và là một những doanh nghiệp đóng góp ngân sách lớn của tỉnh.

Trung tá Trương Xuân Bình - Giám đốc Viettel Quảng Ngãi đọc diễn văn ôn lại truyền thống 20 năm Viette Quảng Ngãi

Trung tá Trương Xuân Bình - Giám đốc Viettel Quảng Ngãi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh và các thế hệ các lãnh đạo Viettel Quảng Ngãi qua các thời kỳ, đối tác và hơn 1 triệu khách hàng trên toàn tỉnh đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Viettel Quảng Ngãi trong suốt chặng đường 20 năm qua. Đồng thời, khẳng định: Không có thành công nào là mãi mãi, không có cách làm nào là phù hợp với mọi thời đại. Vì thế, với những thành quả đã đạt được trong 20 năm qua, Viettel Quảng Ngãi luôn xác định rằng đây chỉ là những thành tựu đầu tiên, những khó khăn còn đang ở phía trước, thị trường viễn thông, CNTT cần phải luôn thay đổi, luôn đổi mới, khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn và chúng ta đang bước vào thời kỳ kỷ nguyên số của cuộc CMCN 4.0; ứng dụng CNTT vào cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, tiện nghi hơn và Viettel sẽ tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn ghi nhận những đóng góp tích cực của Viettel Quảng Ngãi cho sự phát triển của Tỉnh; biểu dương và chúc mừng những thành quả rất quan trọng, đáng tự hào mà Viettel Quảng Ngãi đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chuyển đổi số đang tạo ra những thay đổi rõ rệt đến các lĩnh vực kinh tế và xã hội. Nó tác động đến mọi mặt của cuộc sống từ cách chúng ta làm việc, giải trí đến cách chúng ta mua sắm và giao tiếp. Đồng thời sự thay đổi đó cũng mang lại nhiều cơ hội và thách thức mới cho từng tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Phó Chủ tịch tin tưởng rằng, với tinh thần sáng tạo, tiên phong, thần tốc, Viettel Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới Tập đoàn Viettel và Viettel Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm đầu tư nguồn lực tốt nhất để phát triển hạ tầng số, xây dựng đô thị thông minh, đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng mạng lưới, dịch vụ, hướng đến cải thiện - nâng cao - đẩy mạnh dịch vụ đến người tiêu dùng; đồng hành cùng với tỉnh trong việc phát triển hạ tầng số, chuyển đổi số nhằm mang lại nhiều lợi ích, phục vụ tốt nhất cho công tác quản trị của chính quyền và sự thụ hưởng của người dân.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu quản lý tốt hoạt động các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn; phối hợp, trao đổi với Viettel Quảng Ngãi và các cơ quan có liên quan để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Tập đoàn Viettel trong chiến lược chuyển đổi số của tỉnh. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện, hỗ trợ Viettel triển khai cung cấp các dịch vụ viễn thông, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động các cơ quan Nhà nước, phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được UBND tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông quân đội Viettel tặng Bằng khen

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Viettel Quảng Ngãi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2014-2024. Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông quân đội Viettel cũng đã trao tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Viettel Quảng Ngãi trong thời gian qua.

                                                                                                                   Lam Uyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này