Truy cập nội dung luôn

Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ngãi năm 2024

01/06/2024 08:56    713

Chiều 31-5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2024 nhằm ghi nhận, tuyên dương các đội viên, thiếu nhi có nhiều nỗ lực học tập, rèn luyện trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh.

Đến dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần HoàngTuấn; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, cùng 100 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 180 nghìn thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

Trong thời gian qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển, luôn đổi mới nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Tổ chức Đoàn, Đội của tỉnh luôn chú trọng đến công tác giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu nhi; tổ chức nhiều phong trào, hoạt động, sân chơi cho đội viên thiếu nhi; tạo môi trường để thanh thiếu nhi rèn luyện, học tập và phát triển- thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

Đại biểu dự Lễ

Với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các lớp Đội viên Quảng Ngãi luôn tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động Đội; thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu vươn lên trong học tập, trau dồi đạo đức, trí tuệ và rèn luyện sức khoẻ để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều thiếu nhi trong tỉnh đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tại buổi lễ, có hai đội viên tiêu biểu được nhận Giải thưởng Kim Đồng. Đây là giải thưởng cao quý nhất của mỗi đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng, ghi nhận những phấn đấu và nỗ lực vượt bậc của đội viên, cán bộ chỉ huy Đội, thiếu nhi tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 cá nhân là những đội viên, thiếu nhi đã có những đóng góp tích cực nổi bật trong công tác Đội, không ngừng trao dồi, rèn luyện kỹ năng. Ban tổ chức tuyên dương 100 đại biểu là đội viên, thiếu niên và nhi đồng có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đã đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Lễ tuyên dương, Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2024 - 2027 đã ra mắt 50 thành viên tiêu biểu. Đây là tổ chức do chính trẻ em trực tiếp điều hành, tạo môi trường để thiếu nhi toàn tỉnh được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị đến các cấp, các ngành về các vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương.

T.D-T.T

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này