Truy cập nội dung luôn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn dự lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

07/04/2024 17:10    644

Sáng 07-4, tại huyện Nghĩa Hành, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2024. Dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4” hàng năm luôn là điểm nhấn quan trọng trong chiến dịch tuyên truyền, vận động nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về công tác hiến máu tình nguyện. Qua đó, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp, hành động nhân văn thiết thực của việc “hiến máu cứu người”.

 

Phong trào hiến máu nhân đạo từ lâu đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và có tính nhân văn sâu sắc trong cộng đồng, được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Hơn 600 người dân huyện Nghĩa Hành tham gia hiến máu tình nguyện trong sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này.

Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, trong năm 2023, thông qua công tác hiến máu tình nguyện đã có hơn 16.500 đơn vị máu được tiếp nhận trong năm để bổ sung cho các bệnh viện, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, đáp ứng 100% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong tỉnh.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn động viên, tặng hoa cho các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyên.

 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh hưởng ứng, tham gia tích cực nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người; Hội chữ thập đỏ các cấp tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình các Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, Câu lạc bộ hiến máu trên mạng xã hội, Câu lạc bộ “Nhóm máu hiếm”, các đội, nhóm, gia đình, dòng họ hiến máu tình nguyện để sẵn sàng cung cấp máu cho bệnh nhân với phương châm “Máu chờ người bệnh, không để người bệnh chờ máu”.

Ra mắt Câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh-

Cũng tại buổi lễ, Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ra mắt Câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh, gồm có 28 thành viên.

Ở Việt Nam nhóm máu Rh- chiếm tỷ lệ rất ít, khoảng từ 0,04% đến 0,07% dân số, nên nhóm máu Rh- được gọi là nhóm máu hiếm. Do đó, người bệnh có nhóm máu hiếm rất dễ gặp nguy hiểm khi bị thiếu máu trong quá trình cấp cứu và điều trị. Tại Quảng Ngãi, đã có nhiều bệnh nhân có nhóm máu hiếm Rh- được cứu sống nhờ vào sự vận động các thành viên có cùng nhóm máu hiếm hiến tặng.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

 

 

 

 

 

PV

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này