Truy cập nội dung luôn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tham dự Lễ Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản

01/04/2024 12:20    382

Sáng 01-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tham dự Lễ Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2024) tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, những năm gần đây, ngành thủy sản tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, giá trị sản xuất thuỷ sản tăng dần qua các năm góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Riêng trong năm 2023, giá trị sản xuất thuỷ sản đạt hơn 7.255 tỷ đồng, chiếm 38,5% giá trị sản xuất toàn ngành Nông nghiệp. Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở NN&PTNN tỉnh đã phát động phong trào toàn dân tham gia công tác bảo vệ, bảo tồn, phục hồi, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái; tuyên truyền người dân không khai thác thủy sản tật diệt  bằng xung điện, chất nổ, chât độc, ngư cụ có kích thước mắt lưới nhỏ....

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền nhấn mạnh, Quảng Ngãi có chiều dài bờ biển khoảng 130 km, với 06 cửa biển lớn nhỏ, khá thuận lợi cho hoạt động kinh tế thuỷ sản của tỉnh nhà phát triển. Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương, sự quyết tâm thực hiện của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, ngành thủy sản Quảng Ngãi đã có bước phát triển khá, từ một nghề cá nhân dân quy mô nhỏ lẻ, tự phát, khai thác gần bờ nay đã chuyển dịch theo hướng sang nghề cá hiện đại, hội nhập có trách nhiệm, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu tại buổi lễ

Để thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển thủy sản của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với các sở, ngành và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản; đồng thời, kêu gọi, khuyến khích các nguồn lực hợp pháp tham gia vào hoạt động phóng sinh và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp Lễ phát động, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể chính trị - xã hội, các sở ngành, địa phương thực hiện với tinh thần: hãy nói không với khai thác tận diệt, khai thác thủy sản hợp lý, cùng chung tay, góp sức bảo vệ nguồn lợi thủy sản nhằm phục hồi, tái tạo nguồn lợi tự nhiên một cách bền vững và lâu dài.

Sau lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cùng các đại biểu và nhân dân đã thả 607.800 con giống, gồm các loại các bản địa thích nghi với môi trường tự nhiên cao như tôm sú, cua xanh, hải sâm. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại các khu vực có nguồn nước tự nhiên; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích, cá nhân, tổ chức và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thủy và môi trường sống tự nhiên của các loại thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Minh Thiện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này