Truy cập nội dung luôn

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

22/06/2022

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2022.

Đối tượng là tất cả trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin liều cơ bản hiện có mặt tại địa phương. Loại vắc xin của hãng Pfizer sản xuất; liều lượng 0,3ml/trẻ. Lịch tiêm chủng ít nhất 5 tháng sau mũi tiêm cuối cùng của liều cơ bản. Đối với trẻ đã mắc COVID-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Sở Y tế tổ chức tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y tế từ tỉnh đến cơ sở để tổ chức tốt chiến dịch; hướng dẫn cách bảo quản, vận chuyển theo đặc điểm của vắc xin được phân bổ, đảm bảo đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế và đảm bảo chất lượng vắc xin. Cung cấp tài liệu chuyên môn cho các cơ quan thông tin đại chúng, các ban ngành, đoàn thể phục vụ cho công tác truyền thông, tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, lợi ích của tiêm chủng liều nhắc lại. Dự trù, tiếp nhận và bảo quản, cấp phát đủ vắc xin, vật tư, phương tiện tiêm chủng; phân bổ vắc xin đến các điểm tiêm chủng...

Minh Khang

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Duệ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này