Truy cập nội dung luôn

Viettel Quảng Ngãi 20 năm hình thành và phát triển

10/07/2024 16:41    125

Ngày 10/07/2004, Chi nhánh Viettel Quảng Ngãi chính thức được thành lập và bắt đầu triển khai kinh doanh hạ tầng mạng viễn thông với các dịch vụ VoiIP178, di động, Internet… trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Từ một doanh nghiệp non trẻ, sau 20 năm hình thành và phát triển, Viettel Quảng Ngãi đã trở thành doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu trên địa bàn tỉnh.

Ngày đầu thành lập, Trung tâm Viễn thông Quảng Ngãi (hay còn gọi là POP Quảng Ngãi), tiền thân của Viettel Quảng Ngãi ngày nay, với lực lượng nhân sự ban đầu chỉ có 03 người, trang thiết bị kỹ thuật thô sơ, kinh doanh dịch vụ ban đầu là điện thoại đường dài trong nước và quốc tế với mã số 178. Đến nay, Viettel Quảng Ngãi đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, trở thành một trong những doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu tại địa phương.

Từ 1 trạm phát sóng ban đầu, đến nay Viettel Quảng Ngãi đã triển khai hơn 700 trạm thu phát sóng di động, với hơn 5.500 km cáp quang, đưa sóng Viettel phủ rộng khắp mọi ngõ ngách, đã góp phần xây dựng lên một hệ thống hạ tầng kết nối bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người dân, cũng như phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo về an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

 

Doanh thu liên tục tăng trưởng, năm sau cao hơn năm trước, đến nay doanh thu Viettel Quảng Ngãi đạt hơn 1.000 tỷ/năm, tạo ra việc làm trực tiếp và gián tiếp hơn 5.000 lao động, đóng góp ngân sách nhà nước mỗi năm đạt hơn 35 tỷ đồng và là 1 trong 10 những doanh nghiệp đóng góp ngân sách lớn của tỉnh.

Viettel là nhà mạng tiên phong, phát triển mạng 3G, 4G. Tháng 3/2010, Viettel khai trương dịch vụ di động 3G; đến tháng 11/2021, Viettel tiên phong tắt hạ tầng 3G để chuyển dịch thuê bao di động lên hạ tầng 4G.

Viettel Quảng Ngãi ký kết hợp tác toàn diện với huyện Tư Nghĩa về chuyển đổi số

Đặc biệt, Viettel Quảng Ngãi hiện đang là đơn vị dẫn đầu về thị phần viễn thông di động tại Quảng Ngãi với hơn 61%. Viettel Quảng Ngãi cũng là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên của tỉnh tài trợ cho chương trình đưa Internet về trường học, kết nối Internet cáp quang giúp nhà trường tiếp cận Internet tốc độ cao, chất lượng ổn định, cho phép sử dụng cùng lúc với số lượng lớn và phần mềm quản lý trường học (SMAS); Sổ liên lạc điện tử; Tập huấn, bồi dưỡng năng lực giáo viên đến gần 12.000 user trên toàn tỉnh; Hệ thống giảng dạy, thi và kiểm tra trực tuyến (K12 online). Bên cạnh đó là các giải pháp dành cho doanh nghiệp như chữ ký số, hóa đơn điện tử, thu phí không dừng; Triển khai mô hình Chợ 4.0 - Chợ không dùng tiền mặt...

 

Nhằm đồng hành cùng các sở, ngành triển khai các ứng dụng, nền tảng số, góp phần vào yêu cầu công tác chuyển đổi số chung, Viettel Quảng Ngãi đã và đang chủ động triển khai các hạ tầng số như: củng cố, mở rộng hạ tầng cáp quang cho các dự án khu đô thị, khu đông dân cư, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu du lịch; hướng đến Logistic thông minh; sẵn sàng hạ tầng mạng lưới cho triển khai cách mạng công nghiệp 4.0 với trạm phát sóng 5G đầu tiên tại Quảng Ngãi. Viettel sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng mạng 4G, 5G tại các khu vực trọng điểm tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, với mục tiêu đến năm 2030, Viettel sẽ phổ cập mạng 5G trên địa bàn toàn tỉnh.

Viettel Quảng Ngãi đồng hành cùng với ngành giáo dục trong công tác chuyển đổi số

Không chỉ là một doanh nghiệp viễn thông dẫn đầu về cơ sở hạ tầng, doanh thu và thị phần thuê bao, với kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp là “kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền của tỉnh, Viettel Quảng Ngãi luôn quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, điển hình trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhà đồng đội cho quân nhân…

Viettel Quảng Ngãi luôn quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội tại địa phương

Với những kết quả đó, đến nay, Viettel Quảng Ngãi đã khẳng định được vị thế, vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin tại tỉnh. Để có được những thành công đó, bên cạnh sự đồng cam cộng khổ, ý chí quyết tâm, chấp nhận gian khó, làm việc ngày đêm của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động qua các thời kỳ còn có sự tin tưởng và đón nhận sử dụng dịch vụ Viettel của khách hàng.

Với sự tin yêu đối với Viettel Quảng Ngãi, khách hàng đã sử dụng và đóng góp ý kiến, chung tay cùng đơn vị hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ của mình. Sự yêu mến ấy là tài sản vô giá, là động lực tiếp lửa cho Viettel Quảng Ngãi nguồn năng lượng mạnh mẽ tiếp tục lao động và sáng tạo không ngừng để phát triển.

                                                                             Lam Uyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này