Truy cập nội dung luôn

Triển khai các phương án khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19

26/07/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, nguy cơ cao trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi, chiều 26-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp để triển khai các phương án khẩn cấp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp.

Vấn đề nóng nhất được Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đưa ra tại cuộc họp thu hút sự quan tâm của người dân tỉnh Quảng Ngãi đó là việc rà soát sốngười Quảng Ngãi đã đi, đến tại thành phố Đà Nẵng.

Ngành Y tế đã và đang tiến hành rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến những địa điểm mà bệnh nhân 416, 418 đã đi qua.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Minh Đức, hiện tại, Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi đang tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị đối với 01 trường hợp có đến điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng trở về có xuất hiện triệu chứng sốt, ho. Bệnh nhân nàyđã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Với các trường hợp được cách ly ngay khi nhập cảnh, hiện tất cả đều có sức khỏe ổn định. Bệnh nhân 370 sau 5 lần xét nghiệm vẫn còn kết quả Dương tính. 269 công dân Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Ông Đỗ Văn Phu- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tỉnh chỉ đạo dừng hoạt động các trường mầm non, các nhóm trẻ và ưu tiên duy trì ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành chức năng, các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đề nghị, kể từ nay mọi người dân cần phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, sát khuẩn, thực hiện giữ khoảng cách 2m khi ra khỏi nhà; dừng dạy thêm học thêm, dừng các nhà trẻ, nhóm trẻ; chỉ ưu tiên cho thi tốt nghiệp, nhưng phải đảm bảo yêu cầu quy định phòng chống dịch.Thiết lập các chốt chặn giao thông ở Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, một số cảng biển; cách ly tập trung người từ Đà Nẵng về.

Đối với trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi, ngành Y tế phải lập danh sách theo dõi đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và thực hiện cách ly ngay toàn bộ F1, F2 khi trường hợp này trở thành F0.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng-Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị Nhân dân trong tỉnh cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan với diễn tiến khá phức tạp của dịch Covid- 19 như hiện nay. Các cấp, ngành và địa phương nhanh chóng triển khai khẩn cấp và quyết liệt các phương án phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo về tình hình quản lý các trường hợp người Việt Nam nhập cảnh đang được cách ly tại Trung tâm huấn luyện giáo dục quốc phòng an ninh của tỉnh

Các cơ sở y tế thực hiện tốt Kế hoạch 544 của UBND tỉnh về phòng, chống dịch. Đối với các doanh nghiệp, các đơn vị đang thực hiện việc cách ly, cần quản lý, xử lý tốt các tình huống, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly và tuyệt đối không để lây nhiễm ra cộng đồng.

                                                                                         Lam Uyên


Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao Sở Tài chính chủ trì, rà soát, tổng hợp và kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện các nội dung về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội do Trung ương ban hành giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo kịp thời, hiệu quả theo Quyết định số 127/QĐ-TTg ngày 24/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ .

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế và các địa phương quán triệt, phổ biến và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn 375/BYT-MT ngày 22/01/2022 của Bộ Y tế về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán. Tuyệt đối không đặt ra các biện pháp phòng, chống dịch trái với quy định của Trung ương, của tỉnh gây khó khăn cho người dân.

H.N

26/01/2022

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, rà soát xây dựng Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 phải đưa các chỉ tiêu phát triển nhà ở, đặc biệt là chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ tại Công văn 468/VPCP-CN ngày 19/01/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp triển khai thực hiện tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ năm 2022 theo đề nghị của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tại Thông báo số 27/TB-MTNATL ngày 20/01/2022.

B.T

26/01/2022

.Về việc phê duyệt kết quả lựa chọn Tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 05 mỏ cát thuộc địa bàn các huyện: Nghĩa Hành, Ba Tơ và Sơn Hà 13/12/2021

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, rà soát về thực hiện việc sử dụng cơ sở dữ liệu dân cư trong thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo nội dung hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn  số 3891/LĐTBXH-VL ngày 03/11/2021 theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì,  nghiên cứu và chủ động triển khai thực hiện nội dung hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã tại Công văn số 3912/LĐTBXH-TCGDNN ngày 05/11/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc xếp hạng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

16/11/2021

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì,  rà soát, tổng hợp tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện Chương trình quản lý nợ công 03 năm giai đoạn 2021 - 2023 và Kế hoạch vay, trả nợ công năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2021 theo Nghị quyết số 410/NQ-UBTVQH15 ngày 01/11/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

11/11/2021

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 414

Tổng số lượt xem: 6509053

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Duệ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này