Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Ba Thành

Huyện Ba Tơ

Tỉnh Quảng Ngãi

Cảm xúc tháng 3 - tháng Thanh niên, tháng của mùa xuân, mùa của tuổi trẻ.

29/03/2024 15:41    90

Tháng 3 về, tâm hồn mỗi chúng ta rạo rực đến lạ, tháng 3 về, mang theo cái hanh hao của cái nắng Duyên hải miền trung. Tháng 3 còn là tháng Thanh niên, tháng của mùa xuân - mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. Tháng Thanh niên đã ghi dấu với nhiều hình thức tổ chức sinh động, linh hoạt; nhiều công trình thanh niên tiêu biểu đã trở thành những phong trào lớn trong thập kỷ qua.

Tháng 3 năm 2024, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều phong trào thanh niên được khởi động. Thanh niên  luôn là rường cột nước nhà, là thế hệ sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, thanh niên luôn được quan tâm và bồi dưỡng. Như lời Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Chăm lo cho thế hệ trẻ là một trong những vấn đề mà Bác Hồ rất quan tâm, bởi lẽ thanh niên là thế hệ trẻ, năng động và là thế hệ kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc.

Tự hào với sự phát triển của tổ chức đoàn trong 93 năm qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Ba Thành luôn cố gắng phấn đấu để kế thừa nhiệt huyết của các bậc cha anh. Đó là tinh thần hăng say làm việc, thành tích cao trong học tập; đó là sự sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, biết ơn những người có công với Cách mạng, tình nguyện chung sức vì cộng đồng…Trong tháng Thanh niên, phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết BCH Đoàn TN xã đã phát động nhiều chương trình hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như:  Phối hợp với các Đoàn xã Ba Liên, Ba Động tổ chức chương trình "Về Địa Chỉ Đỏ - Tuyên dương thanh niên tiên tiến - Lễ kết nạp Đoàn viên mới - Tặng quà thanh niên xung phong - Ngày đoàn viên”. Viếng và dâng hương tưởng niệm các Anh Hùng Liệt Sỹ tại Nghĩa Trang Liệt Sỹ xã Ba Động. Thăm và dâng hương đ/c Trần Toại tại Nhà lưu niệm của Đ/c ở thôn Trường An, xã Ba Động. Thực hiện ra quân đồng loạt " NGÀY CHỦ NHẬT XANH"  tổ chức ra quân xây dựng công trình “Khung viên Xanh” trước cổng UBND xã Ba Thành với hơn 15 ĐVTN tham gia. Tham gia giải bóng đá thanh niên huyện Ba Tơ lần thứ VII, năm 2024, đoàn xã đã đạt được giải ba. Tổ chức sinh hoạt chi đoàn điểm trong tháng 3 với những hoạt động vui tươi, lành mạnh được các đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

 

 

Đoàn TNCS HCM xã Ba Thành tham gia Tết trồng cây cùng các lãnh đạo, cán bộ, công chức xã

 

Đoàn TNCS HCM xã Ba Thành tham gia giải bóng đá Thanh niên lần thứ VII năm 2024

Đoàn viên, thanh niên mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

 

Lãnh đạo TT. Đảng ủy chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCSHCM cho Đoàn xã Ba Thành

Trên hành trình 93 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là trường học lớn, là người bạn thân thiết của các thế hệ thanh niên, giúp thanh niên rèn luyện, trưởng thành và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ở thời kỳ hội nhập và phát triển, mỗi thanh niên cần ý thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, biết tự hào, trân trọng những giá trị truyền thống, có ước mơ, hoài bão lớn, có lý tưởng sống cao đẹp, cống hiến sức trẻ cho Tổ Quốc, có ý chí vươn lên làm chủ tri thức khoa học và công nghệ, sống có trách nhiệm, có năng lực, trình độ, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế… Thanh niên luôn là người đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh theo lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển quyết tâm cống hiến sức trẻ, xung kích hành động theo ngọn cờ dẫn đường của Đảng, cống hiến tất cả tài năng, sức lực và trí tuệ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Bá Nam

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xã Ba Thành | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND xã Ba Thành

Điện thoại: 0255-3863406