Truy cập nội dung luôn

KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRƯỚC TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024 TẠI XÃ BA TÔ

26/01/2024 14:30    22

Sáng ngày 24/01, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Ba Tơ đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các hộ kinh doanh tạp hóa trên địa bàn xã Ba Tô.

Tham dự đoàn gồm đại diện: phòng Kinh tế - Hạ tầng; Trung Tâm Y tế huyện, Công an huyện; lãnh đạo xã Ba Tô và đại diện Trạm y tế xã.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Tại các nơi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm; điều kiện hoạt động của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; cơ sở kinh doanh tạp hóa về chất lượng, an toàn, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm; việc ghi nhãn, quảng cáo và lấy mẫu kiểm nghiệm... Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện tại 2 cơ sở kinh doanh tạp hóa vẫn còn lưu trữ các thực phẩm hết hạn sử dụng như, sữa chua, sữa đóng chai, bánh mỳ ngọt và một số loại thực phẩm đã quá hạn sử dụng. Tuy nhiên số lượng nhỏ, chưa đến mức phải lập biên bản xử phạt hành chính, đoàn đã tiến hành lập biên bản để nhắc nhỡ các cơ sở kinh doanh.

Kiểm tra hạn sử dụng của các loại thực phẩm.

Thông qua hoạt động kiểm tra, đoàn còn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đến các chủ cơ sở, người kinh doanh, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc kinh doanh thực phẩm, để các chủ cơ sở nắm rõ và tuân thủ theo quy định, không để xảy ra các vụ việc ngộ độc thực phẩm.

Huỳnh Thanh Bảo