Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND Xã Ba Vì

Huyện Ba Tơ

Tỉnh Quảng Ngãi

Hội nghị Kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024)

14/06/2024 10:47    35

Sáng ngày 05/6/2024, Hội người cao tuổi xã Ba Vì tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024) và 29 năm Ngày thành lập Hội Người Cao tuổi Việt Nam.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Triệu, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; đồng chí Phạm Thị Trực, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Thị Xây, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Kin, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Văn Bô Rin, Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; các đồng chí Trưởng các ban, ngành, hội đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ và toàn thể Hội viên Hội Người cao tuổi xã cùng tham gia.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Duy Khang đại diện Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã thông qua Đề cương tuyên truyền 83 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024) và 29 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2024). Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp, ý nghĩa lịch sử và tầm quan trọng của Người cao tuổi; tôn vinh sự đóng góp của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, làm tốt vai trò nòng cốt trong cuộc vận động “Toàn xã hội chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi”. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi tại gia đình một cách tốt nhất, hiệu quả nhất; làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật; các hoạt động công tác xã hội với người cao tuổi như sinh hoạt tập thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giúp cho các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích và trường thọ.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Triệu, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện kính chúc các đại biểu cùng toàn thể người cao tuổi xã Ba Vì luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khẳng định người cao tuổi thực sự là chỗ dựa vững chắc, ổn định, để phát triển bền vững gia đình và tiến lên cùng thời đại. Đối với Đảng, người cao tuổi một lòng son sắt, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; đối với Tổ quốc, người cao tuổi giữ hồn cốt lịch sử, văn hóa, hun đúc tinh thần bất khuất, hiện thực hóa khát vọng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Văn Tâm