Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND Xã Ba Vì

Huyện Ba Tơ

Tỉnh Quảng Ngãi

Thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6

31/05/2024 07:47    40

Hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và triển khai hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024, chiều ngày 28/5/2024, lãnh đạo xã Ba Vì đã tổ chức thăm, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Phạm Văn Kin, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, Trưởng thôn các thôn cùng tham gia.

Dịp này, UBND xã Ba Vì đã tiếp nhận các phần quà của cấp trên, đồng thời kết nối với các mạnh thường quân trên địa bàn xã thăm tặng quà kinh phí 02 triệu đồng để gồm: bánh, kẹo và tiền mặt cho 04 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Gò Vành, Nước Xuyên, Mang Đen; mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tại các gia đình các cháu thiếu nhi được đến thăm, đồng chí Phạm Văn Kin, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống, học tập, vui chơi của các cháu, chúc các cháu đón ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ, đoàn kết, chăm ngoan, vâng lời cha mẹ. Đồng thời, đề nghị các gia đình khắc phục khó khăn để tạo điều kiện quan tâm chăm lo hơn nữa tới các cháu, giúp các cháu có sức khỏe tốt và vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được xã Ba Vì tổ chức hàng năm vào dịp 1-6, nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đến những trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi đầy ý nghĩa. Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng thể hiện ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần nhằm chia sẻ, lan tỏa yêu thương của toàn xã hội động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Việt Danh