Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Đức Chánh

Huyện Mộ Đức

Tỉnh Quảng Ngãi

CÔNG AN XÃ ĐỨC CHÁNH KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN CẢNH GIÁC VỚI TỘI PHẠM LỪA ĐẢO

15/07/2022 10:42    76

Với nhiều chiêu bài của các đối tượng xấu đã len lỏi về vùng quê, tìm những người dân nhẹ dạ để tổ chức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhân dân, gây mất an ninh trật tự xã hội.

Với chiêu bài sẽ được trả tiền thuê đặt biển quảng cáo và bán các sản phẩm kèm theo với giá cao, các đối tượng xấu đã len lỏi về vùng quê, tìm những người dân nhẹ dạ để tổ chức lừa đảo.

Mới đây, Công an xã Đức Chánh đã tiếp nhận trường hợp người dân ở thôn 4 xã Đức Chánh trình báo bị lừa đảo với chiêu bài đặt biển quảng cáo tại nhà dân. Đối tượng lừa đảo thỏa thuận sẽ trả tiền thuê mặt bằng đặt biển QC cho một công ty năng lượng trong 3 năm, mỗi tháng trả tiền thuê mặt bằng 3 triệu đồng. Đối tượng lừa đảo này đã bán bếp từ nấu lẩu cho người dân với giá 6 triệu đồng. Người dân đã thanh toán trước cho đối tượng 2 triệu đồng, nhóm này để lại giấy ghi nợ, thư mời dự hội thảo khách hàng và từ đó người dân không liên lạc được nữa.

Với thủ đoạn lừa đảo nêu trên, cơ quan công an xã khuyến cáo người dân nên đề cao cảnh giác, không nên nhẹ dạ cả tin. Nếu gặp các trường hợp tương tự cần yêu cầu được xem rõ các giấy tờ pháp nhân như: Giấy giới thiệu, giấy đăng ký kinh doanh và các bằng chứng liên quan đến hoạt động của DN. Khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu lừa đảo cần nhanh chóng thông tin cho lực lượng công an viên ở thôn hoặc công an xã để kịp thời xác minh, tránh cho mình và các hộ dân trong vùng là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo này./.

Kim Phúc

Xã Đức Chánh | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Quang Chính- Chủ tịch UBND xã Đức Chánh

Điện thoại: 0255.3939538 - 0255.3939252 ; Email: moduc@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang