Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Đức Chánh

Huyện Mộ Đức

Tỉnh Quảng Ngãi

HĐND tỉnh huyện tiếp xúc cử tri xã Đức Chánh

05/10/2022 09:18    70

Sáng ngày 04.10.2022, tại hội trường UBND xã Đức Chánh, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Ông Nguyễn Minh Đạo - TUV, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức. Đại diện tổ ĐB HĐND huyện có Ông Nguyễn Quang Vinh - PBT TT HU- CT HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Đức Chánh. 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong 9 tháng đầu năm của tỉnh, huyện. Trả lời kết quả ý kiến các cử tri trong xã Đức Chánh tại kỳ tiếp xúc trước vào giữa năm 2022. Tóm tắt tình hình hoạt động của thường trực HĐND huyện; Dự kiến một số nội dung, chương trình tại kỳ họp thường lệ HĐND huyện thời gian tới. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đức Chánh đã tham gia 14 lượt ý kiến đã được các cấp có thẩm quyền trả lời tại buổi tiếp xúc liên quan đến tình hình phát triển KTXH ở địa phương như: Cần xác định lại hộ thu phí sử dụng đất phi nông nghiệp đúng thực tế. Cần xử lý nghiêm trường hợp đối tượng tâm thần đánh người một cách thỏa đáng và an lòng dân. Lĩnh vực VHXH cử tri ý kiến: Đề nghị hỗ trợ 100% kinh phí cho đối tượng chính sách không đi an dưỡng tập trung. Cấp sớm tiền quà tết hàng năm cho các TB, LS. Đề nghị hỗ trợ kinh phí cho người làm công tác tại các hội đặc thù ở xã để họ thêm động lực làm việc. Đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng Hầm Bà Na, dựng bia mộ nơi hy sinh của liệt sỹ Lê Hồng Long. Liên quan đến lĩnh vực đất đai, cử tri ý kiến về việc xem xét cấp sổ đỏ cho công dân đúng với thực tré và xử lý trường hợp người dân xây nhà lấn chiếm đường đi.
Cần tạo điều kiện nông dân tiêu thụ hàng hóa nông sản. Đề nghị hỗ trợ cho người chăn nuôi bị rủi ro dịch bệnh. Sớm hỗ trợ tiền dân công hỏa tuyến đợt 2. Đồng thời cử tri cũng rất quan tâm đến vấn đề ATGT trên tuyến đường tránh đông để giảm thiểu tai nạn giao thông như đặt các biển báo, quy định tốc độ tối đa cho xe chạy trên đường tránh đông, bê tông một số điểm giao nhau với đường tránh.
Những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu ghi nhận đầy đủ, trả lời trực tiếp cho cử tri theo thẩm quyền.
Việc tổ chức tiếp xúc giữa ĐB HĐND tỉnh huyện là dịp để củng cố niềm tin giữa đảng, nhà nước và nhân dân./.

Kim Phúc

Xã Đức Chánh | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Quang Chính- Chủ tịch UBND xã Đức Chánh

Điện thoại: 0255.3939538 - 0255.3939252 ; Email: moduc@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang