Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Đức Chánh

Huyện Mộ Đức

Tỉnh Quảng Ngãi

Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam

21/11/2022 10:13    31

Với truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - Bán tự vi sư" của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa; Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục, là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy giáo, cô giáo.

Sáng ngày 19/11/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đức Chánh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Búp - Phó CT Liên Đoàn lao động Huyện Mộ Đức, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, đoàn thể chính trị - xã hội xã và cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cựu cán bộ giáo viên của 4 trường: Trường Trung học cơ sở Đức Chánh, Tiểu học Văn Bân, Tiểu học Đức Chánh và Mầm non Đức Chánh đóng trên địa bàn xã; Hội cựu giáo chức xã; Chủ tịch Hội khuyến học xã; các ông, bà đại diện Hội cha mẹ học sinh các nhà trường.

Với truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - Bán tự vi sư" của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đã có, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, truyền thống ấy vẫn luôn được gìn giữ, phát huy và ngày càng ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục, là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy giáo, cô giáo.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quang Chính - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã Đức Chánh đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên và giành được những thành tích đáng tự hào. Ngành giáo dục đã áp dụng có hiệu quả CNTT vào hoạt động dạy học và quản lý giáo dục. Tỉ lệ học sinh Giỏi và chất lượng giáo dục xã xếp loại khá toàn huyện. Cơ sở vật chất của nhà trường được quan tâm, đặc biệt bộ mặt của trường học có sự thay đổi mạnh mẽ từ bậc mầm non đến Tiểu học Trung học cơ sở. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và phòng giáo dục đào tạo đánh giá cao. Ngành giáo dục đã biết khéo léo kết hợp cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua và các cuộc vận động khác. Đặc biệt là ngành giáo dục xã nhà đã lựa chọn cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo" đóng vai trò động lực, là cách làm hết sức sáng tạo trong việc xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh. Những kết quả đạt được đó chính là sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong ngành đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý giáo dục, không quản ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say sưa với nghề quan tâm giáo dục học sinh như con đẻ của mình. Nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực dồi dào cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng phong trào văn hóa phát triển có chiều sâu.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã đã gửi những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm nhất đến các thầy giáo, cô giáo. Đồng thời mong muốn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Đức Chánh anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Kim Phúc

Xã Đức Chánh | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Quang Chính- Chủ tịch UBND xã Đức Chánh

Điện thoại: 0255.3939538 - 0255.3939252 ; Email: moduc@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang