Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Đức Chánh

Huyện Mộ Đức

Tỉnh Quảng Ngãi

NHÂN RỘNG MÔ HÌNH KDC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ ATGT

15/07/2022 10:49    69

Tai nạn giao thông được xem là một trong những thảm họa lớn nhất đe dọa đến sinh mạng và sức khỏe của con người. Hậu quả của nó rất nặng nề, không thể kể hết khi nó tác động và gây tổn thương đến toàn xã hội và gia đình người bị nạn

Tai nạn giao thông được xem là một trong những thảm họa lớn nhất đe dọa đến sinh mạng và sức khỏe của con người. Hậu quả của nó rất nặng nề, không thể kể hết khi nó tác động và gây tổn thương đến toàn xã hội và gia đình người bị nạn. Năm 2019 được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã ĐC đã tổ chức xây dựng mô hình điểm về “Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông” tại thôn 6 xã ĐC. Từ khi mô hình thành lập đến nay đã phát huy hiệu quả, số vụ TNGT giảm thiểu đáng kể. Thấy được hiệu quả từ mô hình, vừa qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã nhân rộng mô hình “Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông” này tại thôn 3 xã Đức Chánh.

Thông qua việc tuyên truyền đến người dân những quy định về Luật giao thông, tình hình tại nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua, phân tích những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lấn chiếm lòng lề đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông khi sử dụng bia, rượu và các biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông…Đồng thời, bên cạnh công tác tuyên truyền, Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức cho các hộ dân ký cam kết gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Từ việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông” hy vọng sẽ giúp bà con thay đổi nhận thức và hành vi ứng xử văn hóa giao thông theo hướng tích cực, nhằm ngăn chặn hạn chế các vụ việc tai nạn giao thông xảy ra, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường nhất là đoạn quốc lộ 1A chạy qua thôn 3 xã Đức Chánh nói riêng và địa bàn xã nói chung./.

Xã Đức Chánh | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Quang Chính- Chủ tịch UBND xã Đức Chánh

Điện thoại: 0255.3939538 - 0255.3939252 ; Email: moduc@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang