Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Đức Chánh

Huyện Mộ Đức

Tỉnh Quảng Ngãi

UBND xã Đức Chánh phối hợp Đoàn xã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng dịch vụ công (DVC)

10/08/2023 16:39    62

Chiều ngày 10/8, UBND xã Đức Chánh phối hợp Đoàn xã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng dịch vụ công (DVC) cho gần 60 bạn đoàn viên thanh niên đang công tác tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã và các em học sinh

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Tấn Nam – Phó CT UBND xã cho biết: Thực hiện kế hoạch phát động chuyển đổi số của UBND tỉnh, nhất là việc nêu cao tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xung kích tham gia cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp thông qua hệ thống DVC trực tuyến. UBND xã Đức Chánh đề nghị mỗi tuần một ngày, tại bộ phận cơ chế 1 cửa của xã có ít nhất 2 ĐVTN tham gia hỗ trợ hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp về sử dụng DVC trực tuyến trên hệ thống Cổng DVC Quốc gia và của tỉnh, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, giải quyết thủ tục hành chính qua hệ thống DVC trực tuyến được liên thông tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và bộ phận một cửa điện tử từ cấp huyện đến cấp xã.

            Trên tinh thần đó, UBND xã Đức Chánh phối hợp cùng Đoàn xã tổ chức hội nghị tập huấn này nhằm giới thiệu các DVC trực tuyến, cách đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng DVC Quốc gia và của tỉnh cho các bạn ĐVTN - những người sẽ trực tiếp tham gia xung kích hỗ trợ hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

            Việc triển khai DVC trực tuyến ở mức độ 3 và 4 sẽ giúp cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước ở mọi nơi, mọi lúc (chỉ cần có kết nối Internet). Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện trên môi trường mạng. Người dân chỉ cần đến duy nhất một lần để nhận kết quả và thanh toán lệ phí tại cơ quan cung cấp dịch vụ. Khi thực hiện tốt dịch vụ công sẽ tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ; tăng hiệu quả kinh tế (tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm, chi phí nhân công...) cho cả người sử dụng dịch vụ và cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ.

       Được biết hiện nay, tổng số hồ sơ trực tuyến của xã đã thực hiện là 662/738. chiếm 89,7% TTHC được cung cấp dịch vụ công trực tuyến, Trong đó,  DVC trực tuyến một phần  là 339 hồ sơ;  DVC trực tuyến toàn trình là 323. ./.

Kim Phúc

Xã Đức Chánh | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Quang Chính- Chủ tịch UBND xã Đức Chánh

Điện thoại: 0255.3939538 - 0255.3939252 ; Email: moduc@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang