Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Tịnh Thọ

Huyện Sơn Tịnh

Tỉnh Quảng Ngãi

Bí thư Huyện ủy Đức Phổ tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phổ Văn

27/10/2019

Thực hiện quy chế Bí thư các cấp ủy Đảng tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, Sáng ngày 25/10/2019, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã có buổi tiếp xúc, đối trực tiếp với nhân dân xã Phổ Văn với chủ đề “Quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai và xây dựng nông thôn mới”.

 

Thực hiện quy chế Bí thư các cấp ủy Đảng tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, Sáng ngày 25/10/2019, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã có buổi tiếp xúc, đối trực tiếp với nhân dân xã Phổ Văn với chủ đề “Quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai và xây dựng nông thôn mới”.

Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nguyễn Thịnh, lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban liên quan ở huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban, ngành xã Phổ Văn và đông đảo người dân địa phương.

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Phổ Văn đã nêu lên một số kiến nghị, thắc mắc liên quan đến các vấn đề như: nhiều vụ tranh chấp, lấn chiếm đất đai nhưng chưa được giải quyết dứt điểm làm ảnh hưởng đến việc bê tông hóa các tuyến đường trong khu dân cư; chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; chậm cấp đất tái định cư cho một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã.

Bên cạnh đó, một số người dân xã Phổ Văn còn kiến nghị, các cấp ngành chức năng liên quan cần có quy định rõ ràng về thời gian cũng như có chế tài xử lý đối với việc hát karaoke với âm lượng to, thời gian dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân xung quanh; việc một số người dân trồng cây lâu năm như bạch đàn, keo trên đất ở và đất lúa, gây ảnh hưởng đến sản xuất cũng như sự an toàn của người dân xung quanh, nhất là trong mùa mưa bão.

Thông qua buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở tỉnh, huyện và lãnh đạo xã Phổ Văn trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền. Đối với vấn đề chậm cấp đất tái định cư cho một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Phổ Văn, Bí thư huyện ủy Huỳnh Quý yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh phải nhanh chóng giải quyết, chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày 25/10/2019, Trung tâm phải có câu trả lời chính xác và thỏa đáng cho người dân về vấn đề này.

Thúy Yến – Trung tâm TTVHTT Đức Phổ

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2108

Tổng số lượt xem: 3850

Xã Tịnh Thọ | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.

Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632;Email: bbt.website.sontinh @gmail.com

Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh.