Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Tịnh Thọ

Huyện Sơn Tịnh

Tỉnh Quảng Ngãi

Đại hội nạn nhân chất độc Da cam/ Điôxin xã Tịnh Thọ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

11/07/2023 09:45    62

.

           Sáng ngày 08/07/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin xã Tịnh Thọ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sự - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Sơn Tịnh; đồng chí Nguyễn Văn Ý - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Võ Thị Bích Thủy - Phó chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo Mặt trận và các hội, đoàn thể xã và cùng 38 đại biểu đại diện cho hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam trên đại bàn xã.

         Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã hiện có 62  hội viên, thành lập 05 chi hội sinh hoạt tại 5 thôn; trong đó 40 hội viên là nạn nhân chất độc da cam, 22 hội viên là công dân tự nguyện ở các tổ chức xã hội khác.

          Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên về các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nghị quyết của Hội cấp trên, từ đó đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của hội viên và gia đình trong việc ủng hộ, đóng góp xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, vận động hội viên vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh tật, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

 

          Trong nhiệm kỳ, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng các phong trào của địa phương phát động như gây quỹ ủng hộ những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Lễ, tết. Với những kết quả đạt được hàng năm Hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

        Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh. Trong đó, phấn đấu xây dựng tổ chức hội hàng năm vững mạnh hoạt động có nề nếp hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ hội viên hoàn thành nhiệm vụ; 100% cán bộ và hội viên gương mẫu chấp hành tốt các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận hưởng trợ cấp chế độ ưu đãi có đủ điều kiện tham gia sinh hoạt hội; Tùy tình hình thực tế hàng năm bổ sung thêm quỹ tình nghĩa; Tích cực vận động các nguồn lực những nhà hảo tâm để tổ chức thăm hỏi giúp đỡ các nạn nhân.

    Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nữ giữ chức danh - Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Thị Danh - Phó Chủ tịch.

Thay mặt Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nữ - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin xã Tịnh Thọ khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã tặng quà cho các đồng chí không tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1439

Tổng số lượt xem: 33972

Xã Tịnh Thọ | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.

Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632;Email: bbt.website.sontinh @gmail.com

Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang