Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Tịnh Thọ

Huyện Sơn Tịnh

Tỉnh Quảng Ngãi

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC KỸ NĂNG PCCC&CNCH VÀ TRAO TẶNG BÌNH CHỮA CHÁY XÁCH TAY CHO HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

17/11/2023 10:08    33

.

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC KỸ NĂNG PCCC&CNCH VÀ TRAO TẶNG BÌNH CHỮA CHÁY XÁCH TAY CHO HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

 

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới đồng thời để lan tỏa phong trào “ Nhà tôi có bình chữa cháy” đến nhân dân trên địa bàn xã.

Chiều ngày 8 tháng 11 tại Hội trường UBND xã Tịnh Thọ, Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp với UBND xã Tịnh Thọ tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Đồng – Trưởng công an huyện Sơn Tịnh, ông Nguyễn Văn Ý – Bí Thư Đảng ủy xã Tịnh Thọ, ông Nguyễn Thành Vy – Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ và có ông Lê Văn Hải – GĐ Công ty TNHH Quý Trường Hải và 59 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểuTại Hội nghị, ông  Nguyễn Văn Đồng- Trưởng công an huyện Sơn Tịnh đã thông tin về tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây và các quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới sự cần thiết phải trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình.

Tại Hội nghị Công an huyện Sơn Tịnh đã phối hợp với Công Ty TNHH quý Trường Hải trao tặng 59 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.  

 Lực ượng Công an xã Tịnh Thọ đã tuyên truyền, bồi dưỡng, trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, đồng thời hướng dẫn người dân kịp thời xử lí các tình huống các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại hộ gia đình,

 Các hộ dân trải nghiệm thực tế cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy trong một tình huống giả định cháy do rò rỉ khí gas tại hộ gia đình.

Qua buổi tuyên truyền các hộ dân đã nắm bắt được kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, đặc biệt là biết cách sử dụng, vận hành phương tiện chữa cháy ban đầu: bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy, ...để ứng phó với các tình huống khi có cháy xảy ra.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1342

Tổng số lượt xem: 33974

Xã Tịnh Thọ | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.

Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632;Email: bbt.website.sontinh @gmail.com

Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang