Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Tịnh Thọ

Huyện Sơn Tịnh

Tỉnh Quảng Ngãi

Huyện Sơn Tịnh vui xuân đón tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm

23/02/2020

Trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, huyện Sơn Tịnh đã tăng cường tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Các hoạt động chăm lo tết và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh lượng hàng hóa phong phú, da dạng về mẫu mã và chủng loại sản phẩm, chất lượng hàng hóa đảm bảo, chú trọng đến nhiều mặt hàng thiết yếu và tập trung chủ yếu vào các loại hàng hóa trong nước có thương hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến các loại hàng hóa, do sức mua của người dân những ngày gần tết tăng mạnh nên giá một số mặt hàng có tăng nhẹ, không phát hiện hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi cho 305 cụ và phân khai nguồn kinh phí chúc thọ, mừng thọ cho gần 1.900 cụ với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Tổ chức hỗ trợ gạo đỏ lữa bằng tiền cho 633 đối tượng là hộ nghèo diện bảo trợ xã hội với trị giá hơn 9 tấn gạo, tổng kinh phí hơn 113 triệu đồng. UBND các xã chi trả các khoản tiền trợ cấp, phụ cấp, tiền quà đến tận tay các đối tượng trước Tết nguyên đán. 
Về giao thông, huyện đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 và thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân năm 2020 với chủ đề đã uống rượu bia không lái xe, với tinh thần tính mạng con người là trên hết. Trước tết, UBND huyện đã cho chủ trương và chỉ đạo khắc phục, sửa chữa 7 tuyến đường huyện với tổng kinh phí 2 tỷ đồng và sửa chữa khắc phục khẩn cấp cầu Ghi, xã Tịnh Trà với kinh phí 90 triệu đồng; chỉ đạo UBND các xã sửa chữa, khắc phục các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý, huy động nhân dân sửa chữa đường thôn, xóm trước Tết. Hệ thống thông tin liên lạc đáp ứng nhu cầu nghe đài của nhân dân. Cho chủ trương đầu tư xây dựng mới 2 công trình điện chiếu sáng công cộng dọc 2 bên các tuyến đường quốc lộ 24B và Tỉnh lộ 622C đoạn qua địa bàn các xã Tịnh Sơn, Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh Thọ và Tịnh Phong với tổng kinh phí 2,2 tỷ đồng. Chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng, UBND các xã tăng cường công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh môi trường. Tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và mừng đảng, mừng xuân Canh Tý 2020 bằng nhiều hình thức như: Tổ chức chương trình văn nghệ mừng đảng mừng xuân phục vụ nhân dân tại 5 xã; tổ chức giải bóng chuyền mừng Đảng mừng Xuân; tham gia giải cờ tường mừng Đảng mừng Xuân do tỉnh tổ chức. 

 

Xã Tịnh Hà tổ chức giải bóng đá mừng Đảng mừng Xuân năm 2020
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không có trường hợp tai nạn giao thông xảy ra. Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện đã có kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn các mục tiêu, các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. Về vệ sinh an toàn thực phẩm, trước tết đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Kết quả có 22 cơ sở đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh ATTP. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở 6 cơ sở và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với số tiền 3,5 triệu đồng; buộc tiêu hủy 4kg sản phẩm các loại không đảm bảo tiêu chuẩn. Thông qua kiểm tra đã tuyên truyền để các chủ cơ sở tự giác thực hiện đúng quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dung. Tổ chức việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân điều trị nội trú trong những ngày tết tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh. 
Với sự chỉ đạo của UBND huyện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được ổn định, không có phát sinh tình huống phức tạp; đời sống của đại bộ phận nhân dân được ổn định, các gia đình chính sách, gia đình thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được giúp đỡ kịp thời, nhân dân vui xuân đón tết trong không khí vui tươi, đấm ấm, chào đón năm mới với nhiều niềm tin vào những thắng lợi mới.
Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 427

Tổng số lượt xem: 1523

Xã Tịnh Thọ | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.

Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632;Email: bbt.website.sontinh @gmail.com

Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh.