Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Tịnh Thọ

Huyện Sơn Tịnh

Tỉnh Quảng Ngãi

MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

20/03/2024 14:42    50

.

Kính già trọng lão là thừa nhận công lao đóng góp của NCT đối với làng nước, với xã hội với gia đình, đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn, sự chăm sóc của thế hệ sau với thế hệ trước, của lớp người trẻ tuổi đối với người cao tuổi, được thể hiện đậm nét qua Lễ mừng thọ của địa phương, của gia đình; từ khi Hội NCT được thành lập, có Luật Người cao tuổi, lễ mừng thọ không chỉ được tổ chức ở gia đình, tộc họ và một số tổ chức xã hội mà đã được Hội NCT xã, Chi tổ hội thôn tổ chức mừng thọ trang nghiêm; tôn vinh tuổi thọ của các cụ trong cộng đồng làng xã.

Nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống “Kính già, trọng lão”, “Uống nước nhớ nguồn” và khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và  xã hội. Nhân dịp năm mới Xuân Giáp Thìn năm 2024, UBND xã Tịnh Thọ tổ chức lễ mừng thọ cho 253 cụ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95,100 và trên 100 tuổi tại nhà văn hóa 05 thôn (từ ngày 10-12/02/2024). Tham dự Lễ mừng thọ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, hội đoàn thể ở xã, hội NCT xã, thôn và 253 cụ tròn tuổi đến năm 2024 trên địa bàn xã.

 

Tại Lễ mừng thọ lãnh đạo địa phương đã gửi những lời chúc và nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đồng thời trao Giấy chứng nhận và quà tại buổi Lễ. Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui vẻ trên tinh thần động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

 

 

 

Lễ mừng thọ là hoạt động thường niên của xã nhằm động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương để giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Truyền thống đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và xã hội./.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3779

Tổng số lượt xem: 33938

Xã Tịnh Thọ | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.

Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632;Email: bbt.website.sontinh @gmail.com

Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang