Truy cập nội dung luôn

Bí thư Huyện ủy Trà Bồng đối thoại trực tiếp nhân dân xã Trà Bình

16/06/2023 20:29    68

Vào lúc 8 h00 ngày 13/6/2023, Đồng chí Đặng Minh Thảo – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Trà Bình. Đi cùng đoàn dự buổi đối thoại có đồng chí Đỗ Đình Phương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành chức năng huyện; cán bộ công chức và đông đảo bà con Nhân dân xã Trà Bình.

Tại buổi đối thoại, Nhân dân xã và cán bộ công chức xã Trà Bình đã có 11 ý kiến, với nhiều lĩnh vực, ngành quan tâm hiện nay, kiến nghị gửi đến đồng chí Đặng Minh Thảo và lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban huyện trong giải quyết các quyền lợi của nhân dân cũng như một số đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện trở lên. Trong đó: người dân kiến nghị huyện cần quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư, tôn tạo lại các miếu, đền nơi linh thiêng trên địa bàn xã và đề xuất cấp có thẩm quyền công nhận di tích cấp huyện, cấp tỉnh...; việc trường mầm non Bình Thanh không sử dụng đã xuống cấp, bỏ hoang để tôn tạo làm khu vui chơi, sinh hoạt, thể dục... cho người già và dân trong thôn; việc quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn xã; kiến nghị sửa lại đèn báo tín hiệu giảm tốc độ đoạn ngã tư ra nguồn mỏ nước khoáng Thạch Bích để đảm bảo an toàn giao thông; Người dân cũng mong muốn lãnh đạo Huyện ủy quan tâm, đề xuất với tỉnh xem xét làm một cây cầu bắt qua sông Trà Bồng, đoạn qua địa bàn xã để Nhân dân tiện đi lại sản xuất. Người dân kiến nghị cần đặt trụ ATM ở địa bàn xã, vì hiện nay việc chi trả chế độ cho các đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng chính sách, nhận trợ cấp của Nhà nước... bằng hình thức không dùng tiền mặt, tránh việc người dân phải lên tận trung tâm huyện để rút tiền làm các dịch vụ phát sinh ăn theo như đổi tiền số qua tiền mặt cho người dân; đề nghị cần quy hoạch, mở rộng chợ Trà Bình vì hiện nay chợ chật hẹp, ô nhiễm môi trường; kiến nghị về việc hỗ trợ nạo vét các hồ, đập trên địa bàn xã để có nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân; Đề xuất Chính phủ xem xét chỉnh sửa chế độ chính sách theo Nghị định 33/2023/NĐ-CP cho người hoạt động KCT xã được đóng BHXH bắt buộc để có kinh phí khi nghỉ sinh được hưởng chế độ thai sản có tiền nuôi con... và chính sách phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã.; vấn đề tranh chấp đất đai được Tòa án thụ lý nhưng giải quyết chưa thỏa đáng, chưa dứt điểm, nhiều vụ còn tồn tại kéo dài thời gian....

Đồng chí Đặng Minh Thảo - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Trà Bồng.

 

 

Lãnh đạo các phòng ban huyện và Nhân dân, cán bộ xã Trà Bình tại buổi đối thoại.

Nhân dân và cán bộ xã tại buổi đối thoại.

 

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng nhân dân; Bí thư Huyện ủy Đặng Minh Thảo đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Trà Bình và nhấn mạnh các kiến nghị này là chính đáng; tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, đối với huyện Trà Bồng còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc bố trí các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội do sự đầu tư của Trung ương, của tỉnh còn hạn hẹp; do đó, trước mắt, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền các cơ chế, chính sách của Nhà nước đến với nhân dân để người dân nắm được, tổ chức thực hiện cho tốt, hiệu quả. Xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân theo thứ tự ưu tiên; nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng của nhân dân. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát chặt chẽ kết quả các nội dung liên quan đến ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại buổi đối thoại.

Tin và ảnh: Quốc Tường

 

Tin và ảnh: Quốc Tường

Chung nhan Tin Nhiem Mang