Truy cập nội dung luôn

UBND xã Trà Bình: Tổ chức tuyên truyền, phát động làm đường BTXM năm 2023

03/08/2023 08:56    44

Nhằm giúp đỡ một phần công sức cho bà con Nhân dân làm đường GTNT theo cơ chế tỉnh hỗ trợ xi măng, hôm nay toàn thể CB, CC, NHĐ KCT và lực lượng vũ trang xã Trà Bình tổ chức đợt ra quân để hỗ trợ bà con làm Đường bê tông xi măng tại thôn Bình Đông, xã Trà Bình. Trong năm 2023, UBND xã Trà Bình đã tiếp nhận 110,9 tấn xi măng để xây dựng 09 tuyến đường với 1.242 m đường BTXM. Ngoài nguồn vốn Nhà nước hỗ trợ, riêng nguồn lực của người dân đóng góp ngày công, máy móc thiết bị… quy đổi hơn 185 triệu đồng, chiếm 31% tổng dự toán.

Qua thực hiện chương trình, có thể nói rằng đây là một chủ trương đúng đắn, được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ; đồng thời cũng là cơ hội để địa phương phấn đấu nâng tỷ lệ bê tông hoá trên địa bàn vừa giải quyết nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá nông lâm sản, vừa góp phần đạt được tiêu chí số 2 – Giao thông trong bối cảnh đang phấn đấu đưa xã Trà Bình đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và tiến tới hoàn thành các tiêu chí Đô thị loại V.

Hình ảnh tại buổi phát động, ra quân làm đường BTXM tại thôn Bình Đông

Lược lượng vũ trang, cán bộ công chức xã tham gia làm đường BTXM tại thôn Bình Đông.

Chính vì lẽ đó, Nhân dân rất mong muốn Chương trình hỗ trợ xi măng này tiếp tục được duy trì và triển khai thực hiện trong thời gian đến./.

Tin và ảnh: Sỹ Phi và Quốc Tường

Chung nhan Tin Nhiem Mang