Truy cập nội dung luôn

Xã Trà Bình sơ kết mô hình “Cổng trường an toàn”

21/03/2023 09:03    77

Xã Trà Bình sơ kết mô hình “Cổng trường an toàn”

Chiều ngày 16/3/2023, đồng chí Võ Sỹ Phi - Chủ tịch UBND xã chủ trì sơ kết mô hình “Cổng trường an toàn”. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; các thành viên của Tổ quản lý mô hình.

Tại hội nghị, các đồng chí tham dự đã thảo luận và đánh giá Mô hình “Cổng trường an toàn” trên địa bàn xã Trà Bình, huyện Trà Bồng đã bước đầu phát huy được hiệu quả và đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, phụ huynh và Nhân dân ghi nhận; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; giảm thiểu tình trạng ùn tắc vào giờ tan tầm tại trường Mầm non và Tiểu học trên xã Trà Bình; giáo dục ý thức cho các em học sinh chấp hành Luật Giao thông đường bộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; giáo dục, tuyên truyền đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh chấp hành theo hướng dẫn của các vạch kẻ phân làn giao thông, vạch đỗ xe máy, khu vực dừng đỗ xe ô tô trong quá trình đưa, đón con em tại cổng trường góp phần đảm bảo trật tự, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông; nâng cao được ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Trà Bình; các phụ huynh đến đón con đã đỗ xe thành hàng ngang, sát mép đường, tạo thành hàng lối ngay ngắn. Mô hình “Cổng trường an toàn” là một trong những mô hình tự quản về an toàn giao thông trong trường học mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật giao thông đường bộ của học, phụ huynh khi tham gia giao thông; góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất an toàn gia thông tại khu vực trường học và chợ trên địa bàn. Những kết quả ấy góp sức cùng ngành chức năng kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn xã Trà Bình.

 

Đ/c Võ Sỹ Phi - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Quang Tuấn - HUV,, Bí thư Đảng ủy xã tham dự buổi hội nghị.

 

 

Quang cảnh lực lượng CA dẫn các cháu nhỏ qua đường và xe của người dân được sắp xếp ngay ngắn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Sỹ Phi đánh giá cao những kết quả đã đạt được của mô hình. Có được kết quả trên là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã, sự nhiệt tình của các thành viên; sự đồng thuận từ phía giáo viên, phụ huynh, học sinh cũng đóng góp rất lớn vào thành công của mô hình này. Đồng thời yêu cầu: (1) tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được của mô hình; (2) khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại Hội nghị; (3) thống nhất giao cho 02 trường Mầm non và Tiểu học Trà Bình tiếp nhận hồ sơ mô hình và tiếp tục triển khai mô hình theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; (4) giao 02 trường kiện toàn Tổ quản lý mô hình, đặc biệt đưa phân hội phụ huynh vào thành viên để cùng chung tay thực hiện mô hình; (5) nâng cao vai trò, trách nhiệm của thành viên trong thực hiện mô hình; (6) đồng thời mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả để góp phần xây dựng một môi trường học tập an toàn và góp phần cùng chính quyền địa phương kéo giảm tại nạn giao thông trên 03 tiêu chí./.

Tin và ảnh: Quốc Tường cùng Văn Khôi

Chung nhan Tin Nhiem Mang