Truy cập nội dung luôn

KHAI MẠC KÌ HỌP THỨ II, HĐND HUYỆN KHOÁ XII, NHIỆM KÌ 2021- 2026

20/02/2020 16:35    127

Kì họp này, để thực hiện tốt việc giãn cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid 19, HĐND huyện tổ chức kì họp tại 2 hội trường là Hội trường nhà công vụ Huyện ủy và hội trường phòng họp số 1 UBND huyện. Kì họp được tổ chức trong thời gian 1 ngày.

Phát biểu khai mạc kì họp, đồng chí Phạm Minh Long, PBT TT Huyện ủy nhấn mạnh: bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021 trong điều kiện chúng ta phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Cả huyện phải tập trung tiếp tục khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra vào cuối năm 2020 để ổn định và phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội; đại dịch Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp; dịch bệnh trên gia súc và cây trồng còn xảy ra ở một số địa phương, thời tiết nắng nóng làm ảnh hưởng đến sản xuất sinh hoạt của người dân.

Trong bối cảnh khó khăn đó, dưới sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; sự điều hành linh hoạt của chính quyền; sự tập trung, nỗ lực của cả hệ thống chính trị  và đặc biệt là sức mạnh đoàn kết, ý chí vượt qua khó khăn của Nhân dân trong huyện, chúng ta đã thực hiện tốt nhiệm vụ, theo tinh thần mục tiêu kép là vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm, kinh tế vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 14,09% so với cùng kì năm ngoái. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện đều đạt và thực hiện theo đúng tiến độ đề ra… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế nhất định, cụ thể như việc khắc phục nhà ở cho người dân bị thiên tai trong năm 2020 còn chậm, triển khai các biện pháp ngăn chặn, dập dịch trên gia súc có địa phương chưa quyết liệt, ý thức phòng chống dịch của một số người dân chưa cao; việc xây dựng, rà soát, điều chỉnh các loại quy hoạch vẫn còn chậm trễ, chất lượng quy hoạch chưa cao, thu ngân sách trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng công trình cụm thủy điện chậm, các dự án khu dân cư gặp nhiều vướng mắc trong triển khai, việc chấp hành nộp thuế của một số đối tượng kinh doanh chưa nghiêm túc… Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động chưa đạt chỉ tiêu; một số trường vẫn còn thiếu phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị chưa đảm bảo yêu cầu khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; một vài địa phương vẫn còn chủ quan, lúng túng trong triển khai phòng chống dịch Covid-19; tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định song có thời điểm, có nơi việc gây rối trật tự, bài bạc, số đề, cá độ, khai thác lâm khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra.

PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Minh Long nhấn mạnh, tại kì họp lần này, phải chỉ ra được nguyên nhân của những hạn chế, đặc biệt là những nguyên nhân chủ quan để từ đó xác định những giải pháp cơ bản nhằm khắc phục và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân, nghiêm túc tập trung nghiên cứu, thảo luận một cách dân chủ, khách quan. Quá trình thảo luận cần bám sát các quy định của pháp luật đối với từng lĩnh vực, tình hình, điều kiện thực tế của huyện, tranh luận thấu đáo các vấn đề cần làm rõ để đi đến sự thống nhất cao trước khi ban hành Nghị quyết, góp phần vào thành công của kì họp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri toàn huyện./.

Tin, ảnh: Nhị Phương - Việt Cường

Xã Trà Thủy | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung:Văn phòng UBND xã Trà Thủy

Điện thoại: 0982.865797

Địa chỉ: Xã Trà Thủy, Huyện Trà Bồng, Tỉnh Quảng Ngãi

Chung nhan Tin Nhiem Mang