Truy cập nội dung luôn

Trà Bồng: Chung tay xây dựng nông thôn mới - Gắn kết tình quân dân ruột thịt

27/11/2023 08:56    38

Bên cạnh nhiệm vụ chiến lược đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Trà Bồng đã tích cực cùng cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương các xã, thị trấn trong huyện bằng nhiều việc làm thiết thực ý nghĩa, góp phần tô thắm thêm nét đẹp tình quân – dân trong thời bình. Trong những ngày nắng ráo hiếm hoi đầu tháng mười một vừa qua, khi đến các xã vùng cao của huyện, đâu đâu cũng thấy hình ảnh lực lượng vũ trang huyện bao gồm cả Công an, Quân sự và lực lượng dân quân tự vệ đang chung sức cùng với Nhân dân xây dựng các tuyến đường bê tông nông thôn mới (NTM).

Để thay đổi nhận thức của người dân về chương trình xây dựng NTM, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã xuống từng hộ gia đình làm công tác tuyên truyền, vận động bà con với tôn chỉ “mưa dầm thấm lâu” để bà con Nhân dân nhận thấy được việc xây dựng NTM là phục vụ cho lợi ích của chính mình nên huy động ngày càng nhiều người tích cực tham gia đóng góp ngày công, hiến đất làm đường, xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp.
Theo Đại úy Nguyễn Công An, Trưởng Công an xã Trà Hiệp cho biết:  Trong năm 2023, Công an xã đã cử hơn 10 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ Nhân dân làm tuyến đường nông thôn tại tổ 1, thôn Cưa; trồng hơn 100 cây xanh và bắt nhiều trụ đèn chiếu sáng trên địa bàn; hỗ trợ hàng chục suất quà cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn. Không chỉ làm đường giao thông mà các anh còn giúp xây dựng, nạo vét kênh mương nội đồng, thu hoạch lúa, hoa màu cho bà con với phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” và “ Đồn là nhà, nơi ở, công tác của anh em là quê hương ruột thịt”. Cùng với đó, đơn vị còn tích cực tuyên truyền bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất lao động sản xuất, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo hằng năm của địa phương.  
Ông Hồ Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Trà Hiệp cho biết: Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của lực lượng Công an xã cùng với chính quyền địa phương và Nhân dân nên chương trình xây dựng NTM cũng như giảm nghèo của xã diễn ra được thuận lợi. Từ việc tuyên truyền, vận động bà con cho đến thực hiện các tiêu chí các anh đều giúp đỡ nhiệt tình. Chúng tôi cũng mong trong thời gian tới Công an xã tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền xã tuyên truyền, thực hiện xây dựng NTM cũng như giảm nghèo bền vững.
Tại xã Trà Giang, những ngày này, khi cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đang nỗ lực chạy đua nước rút để kịp hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới vào cuối năm. Không khó để bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ, sĩ quan của Cơ quan Quân sự huyện cùng với lực lượng dân quân tự vệ của địa phương đang tích cực giúp đỡ, hỗ trợ Nhân dân làm đường giao thông nông thôn. Trong 02 ngày triển khai, LLVT huyện đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và Nhân dân tiến hành đổ 03 đoạn đường bê tông, chiều dài hơn 150m, với hơn 95 ngày công tham gia. LLVT huyện còn thăm và tặng 05 suất quà cho hộ gia đình chính sách. Thượng tá Hồ Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện Trà Bồng cũng đã trực tiếp có mặt tại công trường để cùng anh em chiến sĩ tham gia làm đường, hình ảnh này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người dân địa phương. Ông Hồ Văn Diệu, một người dân địa phương cảm động cho biết.  
Trước đó vào ngày 17/7/2023, tại thôn Gỗ, xã Trà Thanh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã tổ chức phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Lực lượng Dân quân xã tiến hành phát quang, khai thông kênh mương, đường giao thông nông thôn, giúp nhân dân địa phương sửa chữa nhà ở cho một số hộ nghèo trên địa bàn.
Trong thời gian đến, Ban CHQS huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể của từng địa phương, xây dựng kế hoạch, lựa chọn những phần việc cụ thể trong các tiêu chí còn khó khăn để cùng nhân dân phấn đấu thực hiện, khẳng định lực lượng vũ trang huyện luôn tích cực đồng hành cùng đảng bộ, chính quyền địa phương trong hành trình xây dựng nông thôn mới.   
Với sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trong xây dựng NTM đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, tăng cường mối đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân. Kết quả đó không những góp phần giúp huyện Trà Bồng ngày càng nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM, mà còn xây dựng, củng cố “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. /.

Tin, ảnh: Phong Trà

Theo: https://trabong.quangngai.gov.vn/

Xã Trà Thủy | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung:Văn phòng UBND xã Trà Thủy

Điện thoại: 0982.865797

Địa chỉ: Xã Trà Thủy, Huyện Trà Bồng, Tỉnh Quảng Ngãi

Chung nhan Tin Nhiem Mang