Truy cập nội dung luôn

UBND xã Trà Thủy về thực hiện đối thoại với tổ chức, công dân về TTHC và giải quyết TTHC (đợt 2 năm 2023) tại Thôn 5, xã Trà Thủy.

27/10/2023 18:49    27

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 22/02/2023 của UBND xã Trà Thủy về thực hiện đối thoại với tổ chức, công dân về TTHC và giải quyết TTHC năm 2023 trên địa bàn xã Trà Thủy, UBND xã đã tiến hành tổ chức đối thoại đợt 2 năm 2023 trên địa bàn Thôn 5.

Ngày 25/10/2023, Hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về TTHC và giải quyết TTHC được tổ chức tại Nhà văn hóa Thôn 5, do đồng chí Hồ Văn Tự - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ CCHC xã chủ trì. Tham gia Hội nghị đối thoại có Trưởng Công an xã, các công chức: Văn phòng - Thống xã kê, Tư pháp - Hộ tịch, Văn hóa - Xã hội, Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp và Môi trường xã cùng 60 công dân đại diện các hộ gia đình trên địa bàn Thôn 5, xã Trà Thủy.

Tại buổi đối thoại, UBND xã đã báo cáo sơ lược về kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC trên địa bàn xã xã trong 9 tháng đầu năm 2023. Bà con nhân dân Thôn 5 đã ghi nhận sự nổ lực của chính quyền và công chức chuyên môn trong thực hiện TTHC và giải quyết TTHC cho công dân, hồ sơ giải quyết cho nhân dân đúng hẹn, hồ sơ được trả nhanh chóng, quy trình giải quyết hiện đại, đồng thời cũng chia sẽ những khó khăn của địa phương.

Hội nghị đã nghe 06 ý kiến, kiến nghị, phản ánh trực tiếp của người dân liên quan đến quy trình, thủ tục giải quyết TTHC và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức xã. Các ý kiến tập trung các lĩnh vực như: Thủ tục tặng cho, chuyển nhượng, thừa kế đất đai; việc giải quyết thẻ BHYT, gia hạn thẻ BHYT; Trường hợp giấy khai sinh bị hư hỏng thì có được thực hiện cấp mới lại hay không; thông tin cụ thể đến người dân những giấy tờ tùy thân cần đem đi khi đến UBND xã thực hiện thủ tục hành chính; người dân tộc thiểu số, người cao tuổi gặp khó khăn trong thực hiện tài khoản định danh điện tử.