Truy cập nội dung luôn

Công điện ứng phó mưa lớn nguy cơ gây ngập lụt, sạt lở đất

14/11/2023 13:46    526

Theo thông tin của Đài Khí tượng Thuỷ văn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 13/11 đến ngày 17/11/2023, trên địa bàn tỉnh khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, với tổng lượng mưa phổ biến 250 - 450 mm/đợt, có nơi trên 600mm/đợt; trên các sông trong tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 2 đến báo động 3, có sông trên báo động 3.

Ngoài ra, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh lên cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Vùng biển Quảng Ngãi có gió Bắc đến Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động.

Trước tình hình diễn biến thời tiết nêu trên, sáng ngày 14/11/2023, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có Công điện đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển, đảo theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Quản lý chặt chẽ việc ra biển hoạt động của các tàu, thuyền. Chủ động cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) khi vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió mạnh từ cấp 6 trở lên.