Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024

01/02/2024 20:50    5297

Chiều 01-02, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng đã đến dự khai mạc Hội báo Xuân.

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân

Hội báo Xuân tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 giới thiệu, trưng bày gần 200 đầu báo, Tạp chí của Trung ương; các tỉnh, thành phố và ấn phẩm báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh, chương trình của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh mừng xuân mới Giáp Thìn năm 2024.

Hội báo Xuân được tổ chức hằng năm là hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, văn hóa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của Nhân dân trong dịp Tết đến xuân về, là hoạt động mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới.

 Đại biểu dự Hội báo Xuân

Thông qua các ấn phẩm báo chí nhằm giới thiệu với công chúng bức tranh toàn cảnh về sự đổi mới và phát triển của báo chí cả nước, báo chí và ấn phẩm truyền thông của tỉnh; giới thiệu những thành tựu quan trọng của đất nước qua góc nhìn báo chí. Hoạt động còn khuyến khích văn hoá đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo gặp gỡ, giao lưu với công chúng, qua đó giúp báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ mục đích hoạt động, đổi mới và đa dạng phương thức thông tin, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu về thông tin ngày càng cao của công chúng.