Truy cập nội dung luôn

UBND tỉnh họp báo quý I năm 2024

08/04/2024 17:11    2676

Chiều 8-4, UBND tỉnh tổ chức họp báo quý I/2024 để thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; đồng thời, giải đáp, làm rõ những vấn đề của các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chủ trì buổi  họp báo.

Trong quý I/2024, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được một số kết quả tích cực, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tính tăng 3,15% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch xuất khẩu tăng 14,2%; kim ngạch nhập khẩu tăng 3,7% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 10,8% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 8.489 tỷ đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 33,2% dự toán năm.

Đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo tại cuộc họp  

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì phát triển ổn định; công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho Nhân dân được chủ động chuẩn bị và thực hiện tốt; công tác an sinh, phúc lợi xã hội được các ngành, các cấp thực hiện kịp thời, hiệu quả; công tác chuẩn bị cho Nhân dân đón Tết được thực hiện chu đáo. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Trong quý II/2024, tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu chủ yếu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đại biểu dự họp báo

Triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh năm 2024; tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giải quyết kịp thời, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao điểm số, thứ hạng của 05 Chỉ số: Cải cách hành chính (PAR INDEX), năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và Chuyển đổi số cấp tỉnh (DTI),…

Đại diện cơ quan báo chí, phóng viên nêu câu hỏi tại họp báo

Tại buổi họp báo, phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã nêu nhiều câu hỏi liên quan đến công tác giám định pháp y; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư của tỉnh; công tác xử lý rác thải, môi trường,…

 

 

Đại diện Lãnh đạo các sở, ngành trả lời một số nội dung liên quan đến câu hỏi của phóng viên

Các vấn đề phóng viên nêu đã được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương trả lời, trao đổi, thông tin cụ thể.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu kết luận họp báo

Phát biểu kết luận họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí đã kịp thời thông tin, tuyên truyền về những hoạt động của địa phương trên các lĩnh vực, qua đó cổ vũ, động viên, tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí và các phóng viên trong thời gian tới nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.  

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban ngành và lãnh đạo các địa phương chủ động cung cấp, trao đổi thông tin trong phạm vi chức năng của mình để các cơ quan báo chí thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

T.D- P.V

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này